Mẹo hạn chế [ Máy Bơm Nước bị cháy trong thời gian dài sử dụng ]

Máy bơm nước bị cháy

Máy bơm nước bị cháy trong thời gian dài sử dụng là điều bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước bị cháy. Tuy nhiên, việc này chúng ta có thể hạn chế được. Sau khi tham khảo bài viết dưới đây bạn có thể tự mình hạn chế được máy bơm cháy do quá tải sử dụng.

Máy bơm nước bị cháy
Máy bơm nước bị cháy

Một số nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước bị cháy

  • Do máy bơm nước nhà bạn bị chập điện trong các điều kiện môi trường, chất lượng máy bơm.
  • Do điện áp đưa vào máy bơm không đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.
  • Do buồng máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước lâu quá dẫn đến cháy phớt. Khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang mô tơ điện dẫn đến cháy máy. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc máy cháy và hoàn toàn là do người dùng nên sẽ khó được bảo hành.
  • Do hỏng rơ le nhiệt cảm biến làm cho rơ le không tự ngắt điện khi máy bơm bị quá nóng và dẫn tới máy bơm sẽ bị cháy
  • Do máy bơm (trừ máy bơm chìm) bị ngập nước gây chập điện dẫn đến cháy máy.
  • Do máy bơm chạy quá tải so với công suất làm việc.

Mẹo đơn giản hạn chế máy bơm nước bị cháy

Chia sẻ này tuy đơn giản nhưng hết sức quan trọng. Nếu bạn không biết điều này thì khả năng máy bơm nhà bạn cháy là rất cao.

Một số khách hàng thắc mắc vì sao máy bơm nhà họ mới sử dụng chưa đầy tháng mà đã hư. Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Do máy chất lượng kém hay cách sử dụng máy bơm của bạn chưa đúng.

Bỏ qua nguyên nhân máy bị lỗi, trong trường hợp này là do bạn sử dụng máy bơm không thường xuyên. Sử dụng máy bơm khi cần thiết rồi sau đó 1 thời gian dài mới quay lại sử dụng.

Chính vì qúa lâu ngày, cánh máy bơm không hoạt động thường xuyên. Xảy ra hiện tượng kẹt cánh (cánh máy bơm không thể tự quay).

Đây là hiện tượng mà máy bơm nước nào cũng gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Cánh máy bơm không thể quay được nhưng chúng ta lại cố cắm điện ép máy bơm hoạt động. Dẫn đến máy bơm nước bị cháy.

Cách xử lý hạn chế việc máy bơm nước bị cháy

Bạn có thể mở hộp ngay đuôi máy bơm nơi chứa bộ cánh máy bơm. Hoặc có thể dùng thanh dài nhỏ để xỏ vào quay cánh máy bơm đến khi cánh máy bơm quay bình thường không bị kẹt.

Tuy rất đơn giản tưởng chừng như không quan trọng. Nhưng rất hữu ích nếu bạn đã phải chi hàng triệu đồng để đổi bơm mới. Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo vệ máy bơm nước nhà mình.

An Quảng là một trong những địa điểm cung cấp, lắp đặt máy bơm nước uy tín, chính hãng tại miền trung. Khi có nhu cầu bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122