Hướng dẫn chọn mua MÁY BƠM NƯỚC ĐẨY CAO cho nhà cao tầng

may-bom-nuoc-day-cao

Máy bơm nước đẩy cao – Bơm nước cao tầng

Máy bơm nước đẩy cao hay còn được gọi là bơm nước cao tầng. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình hay những công trình sử dụng loại máy bơm nước này. Bởi tính năng ưu bậc của nó, hãy cùng An Quảng tìm hiểu về máy bơm nước đẩy cao nhé!

Chúng ta cùng tìm hiểu máy bơm nước đẩy cao là gì?

Vẫn có rất nhiều người sử dụng không hiểu được máy bơm nước đẩy cao là gì. Đây là dòng máy bơm được thiết kế theo hướng có lợi cho cột áp

Đối với một máy bơm nước thì sẽ có 2 thông số luôn tỷ lệ nghịch với nhau. Đó là: Lưu lượng và cột áp, nếu máy bơm có cột áp cao sẽ có lưu lượng nhỏ và ngược lại. Hay nói cách khác là máy bơm nước đẩy cao dùng để bơm chủ yếu cho các nhà cao tầng.

Xem thêm: máy bơm nước đẩy cao Grundfos

Khi lựa chọn và lắp đặt máy bơm nước đẩy cao – máy bơm cho nhà cao tầng. Nếu không chú trọng các thông số như cột áp đẩy, lưu lượng sẽ dẫn đến trường hợp nước không lên. (nếu chọn cột áp của máy bơm thấp hơn thực tế, hoặc lưu lượng nước nhận được nhỏ (nếu chọn máy bơm nước có cột áp cao hơn nhiều so với thực tế). Vậy làm thế nào để chọn máy bơm đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng đúng và hiệu quả?

máy bơm nước đẩy cao
máy bơm nước đẩy cao

Xem thêm: máy bơm nước đẩy cao Pentax

Cách chọn máy bơm nước đẩy cao đúng nhu cầu của nhà bạn:

Khi chọn máy bơm nước đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng. Trước tiên chúng ta cần xác định các yếu tố để chọn loại máy bơm cho phù hợp với nhu cầu thực tế như:

– Lưu lượng nước cần thiết để sử dụng bao nhiêu m3/h

– Chiều cao cột hút nước được tính từ máy bơm nước tới mực nước giếng hay bề hút.

– Chiều cao cột đẩy là độ cao được tính từ máy bơm nước tới miệng thoát cuối cùng của ống nước.

Dựa vào các yếu tố trên. Chúng ta có thể đưa ra quyết định chọn mua máy bơm nước đẩy cao phù hợp với nhu cầu sử dụng như:

  • Với nhà ở cao 3 – 4 tầng lưu lượng nước theo nhu cầu thông thường khoảng 45 lít/phút. Những nhà cao hơn có lưu lượng cao hơn 1 chút
  • Đối với công suất máy bơm nước, nếu như nhà bạn cao từ 2-3 tầng. Thì chọn loại máy bơm nước đẩy cao có công suất khoảng 125W. Nếu nhà bạn cao từ 4-5 tầng thì máy bơm nước có công suất 200-250W. Đối với những nhà có chiều cao từ 6 tầng trở thì sẽ cần loại máy bơm có công suất lớn hơn. Hoặc có thể phải dùng đến máy bơm qua trạm.
  • Với cột áp của máy bơm sẽ tùy thuộc vào kiểu thiết kế của máy bơm. Thông số này có thể tra bảng catalogue của máy bơm. Hoặc tham khảo bài viết trên website anquang.com. Đối với loại nhà ở thông dụng cao 3-4 tầng chọn máy bơm có cột áp 45m
máy bơm nước đẩy cao
ứng dụng máy bơm nước đẩy cao

Theo kinh nghiệm, để chọn loại máy bơm nước phù hợp và hoạt động hiệu quả đối với nhà cao tầng. Thì thường lấy trị số của máy bơm nước lớn hơn 1,5 lần so thông số thực tế.

Nói chung, để chọn máy bơm nước đẩy cao cần chú trọng những vấn đề quan trọng sau đây:

Để lựa một máy bơm nước đẩy cao – máy bơm nước cho nhà cao tầng. Cần chú lưu ý đến các thông số nhu cầu và đo đạt tại nơi cần đặt máy bơm nước như: Lưu lượng nước cần sử, chiều cao cột hút, chiều cao cột đẩy. Sau đó tra catalogue máy bơm của hãng cần chọn. Hoặc gọi điện thoại cho nhà cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn hiệu quả và kinh tế nhất.

Xem thêm: máy bơm đẩy cao Panasonic

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: bomnuocdanang@gmail.com

Xem thêm: dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0905.468.093
Hotline: 0901.120.122