Cấu tạo và phân loại Luppe máy bơm nước

Luppe máy bơm nước tại đà nẵng

Luppe máy bơm nước là thiết bị sử dụng để ngăn cản sự hồi lại của dòng nước bên trong ống nước. Cùng tìm hiểu luppe trong bài viết dưới đây.

Luppe máy bơm nước tại đà nẵng
Luppe máy bơm nước tại đà nẵng

Luppe máy bơm nước là gì?

Luppe máy bơm nước hay còn gọi là chõ bơm, rọ bơm, là thiết bị có khả năng ngăn cản sự hồi ngược lại nguồn nước bên trong đường ống, ngăn nước bị tuột.

Luppe được sử dụng nhằm duy trì áp lực trong hệ thống ống dẫn nước. Đồng thời ngăn các chất rắn, sỏi, đất, đá, rong rêu có thể bám trong bể chứa, giếng nước bị hút vào bên trong đường ống trong quá trình bơm nước gây ảnh hưởng đến máy bơm.

Luppe giúp máy bơm nước tự hút, chỉ mồi nước lần đầu tiên.

Cấu tạo của Luppe máy bơm nước

Luppe có cấu tạo đặc biệt. Nó là sự kết hợp giữa van một chiều và một bộ phận rọ lọc rác. Đó là lý vì sao chúng còn có những cái tên khác là rọ bơm hay chõ bơm. Kích thước đầu nối của Luppe máy bơm nước phụ thuộc vào kiểu kết nối.

  • Van chân nối ren có nhiều kích thước khác nhau: DN15, DN20, DN32, DN40, DN50
  • Còn đối với van chân nối mặt bích thì có các kích thước như: DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600.

Để chọn được loại Luppe máy bơm nước phù hợp, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố sau:

  • Độ kín và khả năng vận hành êm ái
  • Độ bền và chõ bơm

Đối với rọ hút kiểu này thì thường lắp mặt bích.

Phân loại Luppe máy bơm nước

Máy bơm nước hút chất lỏng vào bộ lọc rác của luppe thông qua hệ thống van van một chiều. Bởi vì van một chiều được sự hỗ trợ của lò xo phản ứng với áp lực liên tục. Van đóng nhanh chóng khi bơm ngừng, giữ chất lỏng trong ống và bơm trước khi dòng chảy ngược có thể xảy ra.

Hầu hết các máy bơm cần được mồi chất lỏng để có thể hoạt động. Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là chất lỏng trong ống là đủ để tạo ra sức hút qua bơm. Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không thể tạo ra sức hút cần thiết để vận hành.

Dựa vào chất liệu chế tạo, Luppe máy bơm nước được chia ra thành 4 loại sau:

Luppe máy bơm nước bằng gang

Luppe máy bơm nước bằng gang là một loại rọ bơm phổ biến. Thường được lắp đặt trong những đường ống có kích thước lớn, từ DN50 đến DN500. Việc lựa chọn rọ bơm gang tốt là điều cần thiết bởi giúp bảo vệ cho máy bơm nước. Và các thiết bị được lắp đặt kèm theo đường ống dẫn.

Luppe máy bơm nước bằng Gang
Luppe máy bơm nước bằng Gang

Luppe máy bơm nước bằng đồng

Rọ bơm bằng đồng là lựa chọn phổ biến của nhiều ứng dụng dân dụng hoặc những đường ống có kích thước nhỏ, sử dụng kết nối kiểu ren. Rọ bơm bằng đồng rất quan trọng, giả sử gia đình bạn có sử dụng phao ngắt điện tự động cho máy bơm. Nếu không sử dụng luppe máy bơm nước thì sẽ dẫn đến tình trạng bị tuột nước trong đường ống hút. Khi đó máy không được mồi nước sẽ chạy không tải, không có nước giải nhiệt sẽ làm máy bơm bị nóng và cháy.

Rọ bơm bằng đồng sau một thời gian ngâm trong nước sẽ bị oxi hóa. Ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng. Do đó, một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh hoặc thay thế rọ bơm.

Luppe máy bơm nước bằng đồng
Luppe máy bơm nước bằng đồng

Luppe máy bơm nước bằng nhựa mặt bích

Luppe bằng nhựa thường được sử dụng cho các loại giếng đào. Hoặc bơm hút nước từ bể chứa dưới đất lên bồn chứa trên cao. Giá thành của loại luppe này rất thấp nên độ bền cũng không cao lắm.

Luppe máy bơm nước bằng nhựa mặt bích
Luppe máy bơm nước bằng nhựa mặt bích

Luppe máy bơm nước bằng Inox

Van chân inox có khả năng chịu được các loại hóa chất ăn mòn, do đó thường được sử dụng để bơm chất lỏng có độ ăn mòn, thường dùng cho hệ thống xử lý nước thải, bơm cấp nước cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Giá thành của van chân inox khá cao, tuy nhiên loại van này rất bền, ít phải thay thế.

Luppe máy bơm nước bằng Inox
Luppe máy bơm nước bằng Inox

Máy bơm nước An Quảng

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, cung cấp đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng(CQ).
Bảo hành chính hãng 12 tháng kể từ ngày mua hàng.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong phạm vi thành phố Đà Nẵng. Phí vận chuyển ngoại tỉnh tùy vào vị trí chúng tôi sẽ hỗ trợ và tính theo giá khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Bạn có thể xem thêm: máy bơm nước tự mồi 


Chat Facebook Zalo: 0905.444.048
Hotline: 0901.120.122