Cách nhận biết Máy Bơm bị hư gì | Bệnh viện bơm

Máy bơm bị hư - Nhận biết và hướng khắc phục

Máy bơm nước cũng như chúng ta, khi bị ốm hay xảy ra vấn đề gì về sức khỏe cũng cần được điều trị. Khi máy bơm bị hư, chúng ta cần kiểm tra tình trạng máy bơm như thế nào để đưa ra phương án sửa chữa. Hôm nay An Quảng sẽ chỉ ra các dấu hiệu nhận biết máy bơm bị hư gì để các bạn dể hình dung nhé!

Máy bơm bị hư - Nhận biết và hướng khắc phục
Máy bơm bị hư – Nhận biết và hướng khắc phục

Các dấu hiệu nhận biết máy bơm bị hư

Máy bơm bị rò rỉ điện áp, việc này rất nguy hiểm. Nguyên nhân máy bơm bị hư có thể do chất lượng dây. Dây nối và vị trí nối hàn có thể chập với vỏ động cơ gây nhiễm điện. Đối với trường hợp này, để đảm bảo an toàn thì chúng ta phải thay dây dẫn cũng như kiểm tra toàn bộ các bộ phận dẫn điện. Các chỗ đấu nối điện để khắc phục một cách an toàn nhất.

Máy bơm vẫn chạy nhưng hút nước không lên, trường hợp này rất dễ gây cháy máy bơm. Nguyên nhân do nguồn nước cạn hoặc mất nước (nước không có vào đầu ống hút). Hoặc cũng có thể do van một chiều không kín làm tụt mất lượng nước mồi cho máy bơm. Để khắc phục, cần phải ngắt điện để máy bơm ngưng hoạt động. Sau đó đổ 1 lượng nước mồi vừa đủ cho máy bơm và chạy lại. (nhớ kiểm tra an toàn khi cắm điện cho máy bơm chạy).

Bơm nước không hoạt động mặc dù đèn báo hiệu có nguồn điện đã sáng. Nguyên nhân ở đây có thể là do điện áp nguồn cung cấp điện quá yếu. Hay cũng có thể do một vài tụ điện bị cháy. Hoặc cũng có thể do bị kẹt cánh quạt … Gặp trường hợp này, nếu không thể tự sửa chữa hay thay thế. Bạn có thể gọi đến trung tâm bảo hành sửa chữa máy bơm nước 0901 120 122 để được hỗ trợ.

Máy bơm kêu to hơn bình thường. Nguyên nhân có thể do máy bơm hoạt động lâu ngày và bị khô dầu mỡ. Và cũng có thể nước đã lọt vào phần động cơ. Để đảm bảo cho máy bơm tốt nhất là nên bôi thêm dầu mỡ, vệ sinh lại máy bơm.

Máy bơm bị hư - kêu lạch cạch
Máy bơm bị hư – kêu lạch cạch

và những hiện tượng máy bơm bị hư khác như:

Máy bơm bị hư gì mà rất nóng, tốn nhiều điện khi hoạt động:

+ Nguyên nhân: Do dây động cơ bị chập vòng, cháy 1 trong số các cuộn dây. Hoặc bi bị kẹt dẫn đến nóng nhanh.

+ Khắc phục: Kiểm tra bi bằng cách rút điện và quay thử trục máy bơm vài vòng. Nếu bị sát và quay rất nặng thì cần tra dầu hoặc thay bi mới. Kiểm tra cuộn dây bằng cách ngửi xem máy bơm có bị khét không. Nếu khét có thể do cuộn dây bị chập một ít vòng chưa đến mức cháy cả cuộn. Cần phải tháo động cơ ra và tách đoạn dây cháy, sau đó đổ keo cách điện vào.

Khi máy bơm bị hư, động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy rất yếu.

+ Nguyên nhân: Do vòng bi khô hoặc bị hỏng, do cuộn dây bị cháy, do tụ bị yếu

+ Khắc phục: Kiểm tra bi bằng quay trục nếu khó quay thì là lỗi bi cần tra dầu hoặc thay bi mới. Nếu động cơ có mùi khét là do cháy cuộn dây. Trường hợp hỏng tụ thì chỉ có cách kiểm tra cảm quan xem tụ có bị nổ, bị phồng hay không. Sau đó thay thử bằng tụ mới để xác định chính xác nguyên nhân.

Máy bơm bị hư khi hiện tượng mồi nước xong mà bơm không lên nước

+ Nguyên nhân: Còn không khí trong buồng bơm hoặc đầu vào máy bơm bị rò khí

+ Khắc Phục: Vừa cho máy chạy vừa vặn nhỏ nút mồi ra. Để cho thoát hết khí ra ngoài thì vặn nút mồi vào. Nếu đầu vào bị rò khí thì lúc đầu bơm nước có lên nhưng một lúc sau thì không lên nữa.

Để kiểm tra xem đầu vào bơm có bị rò không thì đưa đầu vòi ra ngập vào trong một thùng nước. Nếu nước bơm ra có bọt khí nổi lên thì đúng là đầu vào bị rò cần phải kiểm tra và sửa chữa.

Máy bơm nước An Quảng - Chuyên bảo hành sửa chữa máy bơm bị hư
Máy bơm nước An Quảng – Chuyên bảo hành sửa chữa máy bơm bị hư

Mong rằng với những kinh nghiệm ở trên sẽ có ích với các bạn và chúc các bạn sử dụng máy bơm nước tốt nhất, an toàn nhất.

lựa chọn dịch vụ tại An Quảng. Khách hàng không những hài lòng về chất lượng sản phẩm máy bơm nước. Mà còn ấn tượng về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và khoa học của của cơ sở uy tín này. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi đồng hành và trải nghiệm cùng máy bơm nước An Quảng ngay hôm nay nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Xem thêm: dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122