Máy bơm chìm nước thải cho nhà máy sản xuất giấy

Nhu cầu sử dụng giấy của chúng ta đang ngày một nhiều, chính vì vậy các nhà máy sản xuất giấy luôn mở rộng công suất nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ giấy của thị trường. Tuy nhiên kéo theo đó là thực trạng nước thải nhà máy giấy gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường đang là vấn đề đáng báo động.

Ngày nay, nhu cầu tiêu thụ giấy ngày càng gia tăng do các ngành dịch vụ, công nghiệp, văn phòng ngày một phát triển và mở rộng, đặc biệt là các văn phòng công ty, các xưởng sản xuất sách báo… tiêu thụ một lượng giấy không hề nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, các nhà máy sản xuất giấy cũng dần nâng công suất hoạt động để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, song song với vấn đề phát triển đó, thì lượng nước thải phát sinh ra từ ngành công nghiệp chế biến, sản xuất giấy thoát ra môi trường gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh. Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, đáp ứng được công suất của nhà máy sản xuất giấy là vấn đề cần phải được ưu tiên hàng đầu.
Đặc tính của nước thải nhà máy sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy là lượng BOD chiếm đến 60%, lượng COD giao động từ 22000 đến 46000mg/lít. Với đặc tính như trên, loại nước thải này rất khó xử lý bằng các công nghệ xử lý thông thường, chi phí đầu tư về công nghệ cũng rất tốn kém.
Thành phần chính của nước thải ngành sản xuất giấy bao gồm:
–       Nước thải phát sinh từ quá trình rửa nguyên liệu bao gồm các chất hữu cơ hòa tan, đất cát, các loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật…
–       Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất bột giấy, bao gồm các chất hữu cơ, xơ, các hợp chất hòa tan trong quá trình chế biến bột giấy.
–       Nước thải sau quá trình nấu được gọi là dịch đen có chứa rất nhiều lignin và kiềm. các chất sử dụng bao gồm Na2CO3, Na2S, NaOH, Na2SO4, …
–       Nước thải từ công đoạn tẩy trắng bột giấy, bao gồm màu và nồng độ các chất BOD5, COD rất cao.
–       Nước thải phát sinh từ quá trình nghiền bột, bao gồm các chất xơ, bột giấy, chất phụ gia kết dính.

Vấn đề xử lý nước thải trong công nghiệp đặt biệt là từ các nhà máy giấy luôn là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu. Để quá trình xử lý nước thải trong các nhà máy được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì không thể thiếu máy bơm chìm nước thải, bùn thải. Việc chọn lựa một loại máy bơm chìm thích hợp cho nhà máy giấy sẽ mang lại hiệu quả xử lý nước thải tốt nhất.

Lựa chọn máy bơm chìm nước thải dựa trên những tiêu chí nào?

Bơm chìm nước thải là máy bơm đặt chìm dưới nước để thực hiện nhiệm vụ xử lý nước thải của các nhà máy công nghiệp trước khi thải ra môi trường. Vì thường xuyên tiếp xúc với các chất lỏng, chất thải có độ ăn mòn cao cũng như có lẫn vật rắn, nên cần cân nhắc để có thể chọn được loại bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn bơm chìm nước thải dựa trên những tiêu chí nào?

Người ta thường lựa chọn máy bơm chìm cho nước thải nhà máy giấy dựa trên những tiêu chí như sau:

 

+ Chọn máy bơm theo cột áp

Máy bơm chìm khi hoạt động sẽ không hút chất lỏng như các dòng bơm khác, thay vào đó nó sẽ đẩy chất lỏng. Chính vì thế, khi chọn bơm chìm nước thải cho các nhà máy công nghiệp thì cần phải chú ý đến cột áp của bơm, bởi cột áp chính là khả năng đẩy cao, đẩy xa của máy bơm. Cột áp cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của quá trình xử lý nước thải.

+ Chọn máy bơm theo lưu lượng

Một tiêu chí khác khi lựa chọn máy bơm chìm nước thải nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép còn là lưu lượng bơm. Thông số lưu lượng của máy bơm chìm phải phù hợp với lưu lượng của các nhà máy công nghiệp. Vì vậy, xác định được lưu lượng cần thiết sẽ giúp cho việc chọn máy bơm được đảm bảo.

+ Chọn máy bơm theo công suất

Chọn máy bơm theo công suất

Công suất của máy bơm chìm nước thải thường có mối quan hệ với cột áp và lưu lượng của máy bơm. Do đó, sau khi chọn được máy bơm dựa theo hai tiêu chí cột áp và lưu lượng thì việc chọn công suất bơm sẽ dễ dàng hơn.

Công suất máy bơm chìm cho nước thải của nhà máy giấy, nhà máy sản xuất thép phải phù hợp với nguồn điện mà các nhà máy đó được trang bị. Sự phù hợp về công suất điện sẽ giúp cho bơm hoạt động được ổn định và ít xảy ra các sự cố khi bơm.

Các dòng bơm chìm nước thải được sử dụng phổ biến

Lựa chọn máy bơm chìm cho nước thải nhà máy giấy cần phải dựa theo những tiêu chí nêu trên để đảm bảo được hiệu quả làm việc tốt nhất. Dưới đây là một số hãng bơm chìm nước thải được nhiều người lựa chọn.

 + APP-THƯƠNG HIỆU BƠM CHÌM NƯỚC THẢI NỔI TIẾNG TẠI ĐÀI LOAN

APP là thương hiệu máy bơm nổi tiếng ở Đài Loan. Bơm chìm nước thải APP được sản xuất tại nhà máy chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu trên thế giới với tiêu chuẩn ISO 9001 được chứng nhận tại Đài Loan. Bơm chìm APP Đài Loan rất đa dạng về sản phẩm và chủng loại như: Máy bơm nước sạch, máy bơm cao áp, bơm chìm nước thải, hệ thống bơm tăng áp, máy bơm thủy lợi, bơm công nghiệp, bơm dân dụng,… Tất cả các sản phẩm máy bơm APP Đài Loan hầu như được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng, vì dòng thương hiệu APP đáp ứng được bởi chất lượng và đặc biệt với giá thành thấp nhất so với các dòng máy bơm chìm nước thải khác.

Phạm vi sản phẩm APP rộng rãi trong 12 hạng mục: máy bơm nước sạch, máy bơm nước thải, máy bơm cao cấp, bơm tưới tiêu, bơm công nghiệp, bơm thủy lợi…

 1. Máy bơm chìm hút nước thải bùn đặc APP DSP-75T (5500W)

Thông số kỹ thuật máy bơm chìm hút nước thải bùn đặc APP DSP-75T:

– Model: APP DSP-75T

– Nguồn điện: 380V

– Họng hút – xả: 100/160mm

– Công suất: 5500W

– Cột áp: 15-24m

– Lưu lượng: 60-114m3/h

 1. Máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-50T (3700W)

Thông tin kỹ thuật máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-50T

– Model: APP -50T

– Nguồn điện: 380V

– Họng hút – xả: 80-100mm

– Công suất: 3700W Cột áp: 15-22m

– Lưu lượng: 36-78m3/h

 1. Máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-30T (2200W)

 

Thông tin kỹ thuật máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-30T

 • Model: APP-30T
 • Nguồn điện: 380V
 • Họng hút – xả: 80mm
 • Công suất: 2200W (3hp)
 • Cột áp: 15-20m
 • Lưu lượng: 24 – 72m3/h

Lưu lượng: 43.2-72 m3/h

Xuất xứ: Đài Loan

 1. Máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-20T (1500W)


Thông tin kỹ thuật máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-20T

– Model : DSP-20T

– Nguồn : 380V

– Họng hút –xả: 80 mm

– Công suất : 1500W

– Cột áp : 15-18m

– Lưu lượng : 12-48 m3/h

 1. Máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-100T (7500W)

Thông tin kỹ thuật máy bơm chìm hút bùn đặc APP DSP-100T

 • Model: APP -100T
 • Nguồn điện: 380V
 • Họng hút – xả: 100/160mm
 • Công suất: 7500W Cột áp: 15-27m
 • Lưu lượng: 96-138m3/h

Ngoài ra còn có nhiều dòng sản phẩm với công suất nhỏ hơn như:

+ Máy bơm chìm Ebara.

Máy bơm chìm Ebara là  của Italy. Với nhiều ưu điểm nổi bật, thiết bị máy bơm này chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả cao khi sử dụng để xử lý nước thải trong các nhà máy công nghiệp. Không những vậy, đây còn được xem như trợ thủ đắc lực trong bơm xử lý nước thải trong đời sống sinh hoạt

+ Máy bơm chìm Tsurumi

Bơm chìm Tsurumi là dòng sản phẩm nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thiết kế của máy bơm này khá đặc biệt, có thể xử lý được các loại nước thải có chứa bùn, có chứa các vật rắn kích thước nhỏ. Cùng với đó, giá thành của dòng sản phẩm này cũng rất hợp lý, mang lại hiệu quả sử dụng cao.

+ Bơm chìm nước thải Pentax

Xuất xứ từ Italy, bơm chìm nước thải nước Pentax với toàn bộ motor và cánh bơm được chế tạo từ inox cao cấp, có độ bền cao. Do đó dòng sản phẩm này thích hợp để xử lý nước thải chứa các hóa chất có độ ăn mòn cao trong nhà máy sản xuất giấy, sản xuất thép.

 • Máy bơm nước An Quảng Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, cung cấp đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng(CQ).
 • Bảo hành chính hãng 12 tháng kể từ ngày mua hàng.
 • Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong phạm vi thành phố Đà Nẵng. Phí vận chuyển ngoại tỉnh tùy vào vị trí chúng tôi sẽ hỗ trợ và tính theo giá khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí: 0901120122 – 0905494568
 • Địa chỉ :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Email: kinhdoanh1@anquang.com

☎️ 0905.468.093 (Zalo) – 0901 120 122 (Zalo)

🌎 maybomhoachatdanang.comanquang.compentaxmientrung.comgrundfosmientrung.com

🏠ĐC: 295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

🏠ĐC: Cao ốc Đại Thanh Bình, 911-917 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh

Xem Thêm: Dịch Vụ Sửa Máy Bơm Tại Nhà


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122