Những câu hỏi thường gặp về sự cố Máy Bơm Nước

Những câu hỏi thường gặp khi máy bơm nước gặp sự cố

Những câu hỏi thường gặp về máy bơm nước gặp sự cố

Trong qúa trình sử dụng máy bơm nước. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước gặp sự cố. Bạn cần nắm rõ các nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là những câu hỏi An Quảng nhận được từ khách hàng nhiều nhất về sự cố máy bơm.

Những câu hỏi thường gặp khi máy bơm nước gặp sự cố
Những câu hỏi thường gặp khi máy bơm nước gặp sự cố

1. Vì sao máy bơm nước gặp sự cố vẫn chạy nhưng không lên nước?

Khi máy bơm nước vẫn chạy nhưng không lên nước có thể là do đầu máy có không khí. Cần phải xả hết không khí trong máy ra. Nhưng khi máy bơm hoạt động được khoảng 2 phút mà thấy không có nước lên (có thể do nước quá yếu). Người dùng cần mở bộ phận mồi nước để kiểm tra. Nếu vẫn không thấy nước lên thì phải tắt máy để kiểm tra nguồn nước đầu vào (có thể đã cạn).

Nếu loại trừ nguyên nhân do nguồn nước đầu vào mà máy vẫn không lên nước. Bạn cần gọi thợ sửa tại nhà có chuyên môn đến để kiểm tra và xử lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy hiện tượng máy chạy nghe tiếng nước chảy không đều và có hiện tượng giật. Đây có thể là do đường ống bị xì, cần sửa hoặc thay đường ống mới.

2. Vì sao máy bơm nước gặp sự cố bị đóng ngắt liên tục?

Khi lắp đặt máy bơm nước, cần chỉnh cho phù hợp với áp lực cần thiết của thiết bị sử dụng. Áp lực nước do máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị tiêu thụ nước (vòi sen, máy giặt …). Cần tăng áp lực nước cho máy bơm bằng cách điều chỉnh như sau:
 • Tháo cái nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra, bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-). Cấp nguồn điện cho máy bơm, vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn… Điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng.
 • Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng. Nếu không tự dừng thì bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) —-> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-). Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt.

3. Tại sao máy bơm nước bị cháy?

+ Nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước gặp sự cố bị cháy:

 • Do máy bơm nước bị chập điện.
 • Do điện áp đưa vào máy bơm nước quá cao, sai mục đích sử dụng.
 • Do máy bơm nước hoạt động trong tình trạng không có nước cấp quá lâu nên dẫn đến cháy phớt, khi phớt bị hỏng nước sẽ đi vào khoang motor điện dẫn đến bị cháy máy.
 • Do máy bơm nước bị hỏng phớt.
 • Do rơ le nhiệt bị hỏng dẫn đến không tự ngắt điện được máy bơm.
 • Do máy bơm bị ngập nước.
 • Và còn nhiều nguyên nhân khác….

+ Biện pháp khắc phục máy bơm nước bị cháy:

 • Lắp đúng điện áp cho máy bơm nước .
 • Không nên để máy bơm nước hoạt động quá lâu trong tình trạng không có nước cấp.
 • Thường xuyên kiểm tra phớt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới phớt
 • Kiểm tra rơ le nhiệt xem có hoạt động không.
 • Chú ý khi nước ngập ta phải tháo máy bơm nước ra để tránh tình trạng máy bị vào nước.
 • Khi máy bơm cháy, có thể phải quấn lại cuộn đồng. Trường hợp k quấn lại được thì phải thay máy mới.

Máy bơm nước bị rò điện

Nếu máy bơm nước nhà bạn gặp phải hiện tượng rò rỉ điện. Nguyên nhân có thể nằm ở những vấn đề như sau. Đầu tiên, bạn kiểm tra xem phần cách điện có hỏng không, nếu hỏng, nó sẽ khiến dây quấn động cơ bị chạm vỏ. Hoặc cũng có thể là do dây quấn động cơ bị ẩm hoặc tác động từ môi trường ẩm ướt, nước chảy vào. Bên cạnh đó, việc bị hở mối nối dây điện bên ngoài vỏ động cơ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cần phải sửa máy bơm gấp.

Khi gặp sự cố về máy bơm nước, để tránh gây ra những sự cố không đáng có bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành gần nhất. Hoặc gọi ngay cho An Quảng để được hỗ trợ xử lí nhanh nhất.

Với phương châm trao chất lượng – nhận niềm tin, phục vụ hết mình vì niềm tin và gắn bó của khách hàng với An Quảng.

 • Minh bạch về giá cả, báo giá rõ ràng trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Trung thực, không chặt chém khách hàng
 • Thi công gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ sau khi làm xong.
 • Bảo hành dài lâu, xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp đầy đủ.

Lựa chọn dịch vụ tại An Quảng. Khách hàng không những hài lòng về chất lượng sản phẩm máy bơm nước. Mà còn ấn tượng về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và khoa học của của cơ sở uy tín này. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi đồng hành và trải nghiệm cùng máy bơm nước An Quảng ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ công ty tnhh thiết bị kỹ thuật An Quảng

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

☎️ : 0905.468.093 (Zalo) – 0901 120 122 (Zalo)
: ĐC: 295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
       ĐC: Cao ốc Đại Thanh Bình, 911-917 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA MÁY BƠM NƯỚC TẠI NHÀ


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122