Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

Lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt

Máy bơm tăng áp cho máy giặt

Trong các loại máy bơm tăng áp hiện nay trên thị trường thì loại bơm tăng áp cho máy giặt được sử dụng phổ biến. Máy bơm này được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước cho máy giặt.

Nhờ sản phẩm này mà nước chảy vào máy giặt sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn. Với áp lực nguồn nước mạnh hơn nên sản phẩm vô cùng cần thiết cho máy giặt khi bạn gặp vấn đề nguồn nước yếu.

Lắp đặt máy bơm nước tăng áp cho máy giặt
Lắp đặt máy bơm nước tăng áp cho máy giặt

Vậy có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt không?

Khi nguồn nước cấp vào cho máy giặt quá yếu sẽ làm cho quá trình giặt đồ của chúng ta diễn ra lâu hơn bình thường. Điều này sẽ làm tiêu tốn rất nhiều điện năng khi sử dụng.

Ngoài ra, khi máy giặt hoạt động thiếu nước trong thời gian dài khiến máy giặt nhanh bị hư hỏng. Không an toàn và gây nhiều tốn kém không đáng.

Trên thực tế, tuy nguồn nước cung cấp cho máy hoạt động bị yếu không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ của máy giặt. Nhưng sẽ phát sinh rất nhiều chi phí tiền điện cho gia đình bạn.

Mặc khác, với một số dòng máy giặt thông minh đời mới, việc nguồn nước cung bị yếu hay nói cách khác là thời gian chờ cấp nước vào quá thời gian chờ của máy. Thì máy sẽ báo lỗi, không hoạt động được.

Vì vậy, khi sử dụng máy giặt bạn phải đảm bảo sao cho cung cấp nguồn nước đầy đủ nhất để máy giặt hoạt động. Hạn chế tối đa tình trạng thiếu nước.

Cải thiện nguồn nước bằng máy bơm tăng áp cho máy giặt

Nếu nguồn nước của gia đình bạn thường hay bị yếu, chập chờn thì nên tìm cách khắc phục, cải thiện nguồn nước vào:

  • Đầu tiên, để cải thiện áp lực nước cấp cho máy giặt, để giúp máy giặt của bạn hoạt động ổn định đúng chu trình. Thì bạn nên đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước thích hợp.
  • Tiếp theo, nếu nguồn nước cấp cho máy giặt có áp lực cao, nhưng nguồn nước vẫn yếu. Thì bạn kiểm tra lại bộ phận lọc cặn ở vòi cấp nước cho máy giặt. Vì trong quá trình sử dụng có thể lưới lọc bị quá cặn bẫn, gây tắc nghẽn và khiến cho nguồn nước vào máy giặt bị yếu.
  • Cuối cùng, để đảm bảo nguồn nước luôn ổn định, đáp ứng yêu cầu nguồn nước mà máy giặt có thể hoạt động được. Bạn nên lắp đặt thêm một dòng máy bơm tăng áp thích hợp để cung cấp và bổ sung áp lực nước.
  • Tùy vào nhu cầu và thực tế nguồn nước đang sử dụng của gia đình. Mà bạn quyết định có nên dùng bơm tăng áp hay không.

Chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Để nguồn nước cấp luôn ổn định, đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động của máy giặt. Thì nên tham khảo và chọn mua một dòng bơm tăng áp thích hợp.

Các dòng bơm tăng áp cho máy giặt hiện nay, được thiết kế khá hiện đại. Với cơ chế tự động đóng ngắt để giảm hao phí điện năng sử dụng.

Bơm thường được lắp đặt trước máy giặt và có tác dụng đẩy nước cho máy giặt. Khi máy giặt hoạt động nước chảy qua bơm làm công tắc bơm hoạt động và tăng áp lực nước vào máy giặt. Khi máy giặt không cần cấp nước nữa thì bơm cũng tự động ngừng hoạt động.

Những trường hợp nào nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt ?

Nếu bạn kiểm tra máy giặt và thấy dòng chảy của nước vào bị yếu thất thường. Hoặc nằm trong một số trường hợp sau đây thì bạn nên dùng bơm tăng áp để bổ sung áp lực cho máy giặt ngay.

Nguồn nước không ổn định

Nếu nơi bạn sinh sống mà nguồn nước lúc mạnh, lúc yếu. Thì cần lắp một máy bơm tăng áp để tăng áp cho máy giặt. Vì tình trạng này, sẽ làm cho việc cung cấp nước cho máy giặt bị yếu. Khiến máy hoạt động lâu hơn, gây tốn kém nhiều tiền điện cũng như dễ làm hư máy giặt.

Bồn nước chứa ngang với máy giặt

Nếu đúng kỹ thuật, chúng ta phải lắp máy giặt ở vị trí thấp hơn so với bồn nước ít nhất là 1 m. Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân như thiếu không gian. Nhiều gia đình đã lắp máy giặt và bồn nước ở những vị trí ngang nhau hoặc đặt máy giặt cao hơn so với bồn nước.

Điều này sẽ làm cho áp suất nước giảm dẫn đến tình trạng dòng nước chảy vào máy giặt rất yếu. Trường hợp này thì chúng ta cần lắm cho máy giặt một máy bơm tăng áp.

Thông tin liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

☎️ : 0905.468.093 (Zalo) – 0901 120 122 (Zalo)
: ĐC: 295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
       ĐC: Cao ốc Đại Thanh Bình, 911-917 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122