Những điểm khác biệt của máy bơm ly tâm trục đứng và trục ngang

Máy bơm trục đứng dòng bơm ly chuyên dùng để đẩy nước lên cao với lưu lượng lớn. Bơm được cấu tạo với phần động cơ nằm trên đỉnh của máy bơm giúp bơm có thể tản nhiệt tốt trong quá trình làm việc.

Máy bơm trục ngang cũng dòng máy bơm ly tâm có lưu lượng lớn được dùng cho các hệ thống cấp nước công nghiệp, công nghiệp.

Điểm giống nhau bơm trục đứng và bơm trục ngang 

Cấu tạo của bơm trục đứng và bơm trục ngang đều được thiết kế với động cơ, hộp điều khiển, trục bơm, cánh bơm, họng hút và họng xả.

Tuy nhiên so với máy bơm trục ngang thì tất cả các bộ phần trên ráp lại thì máy bơm chỉ hoạt động khi được lắp đặt nằm ngang và ngược lại thì máy bơm trục đứng bắt buộc máy phải được đặt theo hình thẳng đứng, động cơ phải nằm trên, họng hút và xả phải được đặt nằm dưới sát đất. Cánh bơm của bơm trục đứng và trục ngang thường là cánh kín tuy nhiên máy bơm trục ngang cũng có loại bơm được thiết kế với cánh hở mà trục đứng không có

So sánh bơm trục đứng và bơm trục ngang 

Cấu tạo của bơm bơm trục đứng và bơm trục ngang 

Với 2 dòng máy bơm này có cấu tạo tương đối giống như đều có phần động cơ, hộp điều khiển, trục bơm, cánh bơm, họng hút và họng xả.

  • Máy bơm trục đứng là dòng bơm thường được đặt thẳng đứng, động cơ nằm phía trên, còn họng hút và họng xả ằm sát đất. Cánh bơm của bơm trục đứng có sạng cánh kín.
  • Bơm trục ngang là dòng bơm được đặt nằm ngang, cánh bơm có thể là cánh kín hoặc cánh hở tùy thuộc vào từng model

Lưu lượng của bơm trục đứng và bơm trục ngang 

  • Nếu như dòng bơm trục đứng được biết tới là dòng máy bơm có cột áp cao có thể dùng để bơm nước cho các tòa nhà cao tầng lên tới 200m – 250m. Trái lại thì máy bơm trục ngang có khả năng cung cấp được lượng nước lớn nhưng cột áp lại thấp, tầm vài mét đến vài chục mét trở lại. Hiện nay có 1 số loại bơm trục ngang có thể đẩy được trên 100m (bơm trục ngang đa tầng cánh).

Ứng dụng của 2 dòng máy bơm trục đứng và bơm trục ngang 

  • Máy bơm trục ngang là dòng bơm thường được dùng cho các hệ thống bơm nước dân dụng,sinh hoạt. Bên cạnh đó bơm còn được dùng ở các hệ thống cung cấp nước công nghiệp, hệ thống thủy lợi.
  • Máy bơm trục đứng là dòng bơm đa tầng cánh nên có thể dùng để tăng áp lực nước đẩy lên nên. Bơm được sử dụng ở các hệ thống bơm tuần hoàn nước, bơm nồi hơi, hệ thống lọc nước, bơm bù áp cho hệ thống bơm phòng cháy, bơm tăng áp, hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp, hệ thống lọc nước…
  • Mỗi dòng máy bơm sẽ có những đặc điểm riêng và được ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu mà Quý khách có thể lựa chọn dòng bơm thích hợp. Khi có nhu cầu mua máy bơm có cột áp lớn thì bạn nên chọn mua máy bơm trục đứng và ngược lại khi có nhu cầu mua máy bơm có lưu lượng lớn thì nên chọn mua máy bơm trục ngang.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT AN QUẢNG

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất, cung cấp đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng (CQ).
Bảo hành chính hãng 12 tháng kể từ ngày mua hàng.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong phạm vi thành phố Đà Nẵng. Phí vận chuyển ngoại tỉnh tùy vào vị trí chúng tôi sẽ hỗ trợ và tính theo giá khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️Call/ Zalo: 0901.171.667 – 0901.120.122

  Email:  kinhdoanh@anquang.com – kinhdoanh1@anquang.com – phucnt@anquang.com

 Địa chỉ: 438 Ông Ích Khiêm, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122