Phân biệt máy bơm tăng áp và bơm đẩy cao có những điểm gì khác nhau?

Bơm tăng áp và bơm đẩy cao là 2 loại máy bơm khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi chọn mua, nên việc giúp mọi người phân biệt máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao là rất quan trọng

Để bạn có thể rõ được các thông tin của máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao đầu tiên bạn cần phải cùng An Quảng đi tìm hiểu về bơm tăng áp và bơm đẩy cao là gì.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm nước tăng áp là loại máy bơm có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm (nở những nơi có áp lực nước yếu trong các thiết bị máy giặt, máy nước nóng, bình nóng lạnh…) , có tác dụng cung cấp lượng nước nhiều trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra bơm tăng áp có tính năng chính là sử dụng để gia tăng áp lực đường ống, tất cả các dòng máy bơm tăng áp đều là tự động, có 2 loại bơm tăng áp: Tăng áp thường (cơ) sử dụng rơ le để ngắt điện, tăng áp điện tử (sử dụng mạch điện tử để ngắt điện).

Máy bơm đẩy cao là gì?

Máy bơm đẩy cao có chức năng hút nước và đẩy nó lên cao, có thể lên tới 40m so với nơi máy bơm hút nước. Chính nhờ đặc điểm này mà máy bơm đẩy cao ứng dụng chủ yếu trong việc bơm nước từ giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới lòng đất lên các bể chứa nước ở trên cao, phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt hàng ngày. 

Máy bơm nước đẩy cao là loại bơm dân dụng không thể thiếu trong các toà nhà cao tầng, hoặc những ngôi nhà có nhiều lầu. Loại máy bơm này đảm bảo cho dòng nước lưu thông ổn định và có thể lọc nước sạch, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 

Những điểm phân biệt giữa máy bơm tăng áp và bơm đẩy cao

Máy bơm tăng áp

Máy bơm đẩy cao

– Làm tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm

– Giúp cho các dòng nước được ổn định, tăng áp đều tự động

– có cột áp thấp hơn, có áp lực nước lớn dùng để giữ cho nước luôn chảy mạnh

– Cung cấp nước cho nhiều loại thiết bị 

– Bơm hút đẩy nước lên cao

– Đảm bảo được lượng nước lưu thông ổn định

– Có cột áp cao hơn nên chuyên dùng đẩy nước lên bồn ở vị trí trên cao

– Phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường trong việc bơm nước tích trữ

Ngoài ra nếu như bạn có nhu cầu trữ nước và có nhu cầu hỗ trợ dòng chảy mạnh cho các thiết bị thì nên kết hợp dùng cả hai loại máy bơm nước kể trên. Trên đây là những phân biệt giữa máy bơm tăng áp và máy bơm đẩy cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️Call/ Zalo: 0901.171.667 – 0901.120.122

  Email:  kinhdoanh@anquang.com – kinhdoanh1@anquang.com – phucnt@anquang.com

 Địa chỉ: Lô 04, Khu B2-2 Khu dân cư 223 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
Hotline: 0901.120.122