Phớt máy bơm nước bị hư là do đâu? | Làm sao để hạn chế?

Hình ảnh phớt máy bơm nước bị hư

Phớt máy bơm nước đóng vai trò quan trọng trong các máy bơm nước. Nắm giữ nhiệm vụ là kín máy bơm nước, không cho không khí vào máy. Giúp cho máy bơm hoạt động ổn định, tránh trường hợp nước vào động cơ máy bơm. Trong một số trường hợp, máy bơm dể bị hư phớt khi đã hoạt động lâu ngày. Để không làm gián đoạn quá trình sinh hoạt của bạn, cùng An Quảng xem nguyên nhân cũng như cách hạn chế phớt máy bơm nước bị hư nhé!

Hình ảnh phớt máy bơm nước bị hư
Hình ảnh phớt máy bơm nước bị hư

Vậy phớt máy bơm nước bị hư là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phớt máy bơm nước bị hư. Trong một số trường hợp, An Quảng sẽ đưa ra một số nguyên nhân sau:

 • Do khớp nối giữa động cơ và bơm bị lệch, cánh bơm bị lỏng, mẻ… nên máy bơm hoạt động bị rung trong quá trình vận chuyển nước.
 • Do việc lựa chọn máy bơm không phù hợp với chất lỏng cần bơm. VD: bạn cần bơm hoá chất, dầu,… nhưng lại chọn máy bơm nước sạch bình thường. Việc này làm ảnh hưởng đến trực tiếp hiệu suất của phớt máy bơm nước.
 • Độ lệch trục máy bơm nằm ngoài phạm vi cho phép, lâu ngày phớt sẽ bị ăn mòn dẫn đến phớt bị vỡ.
 • Máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước. Việc này làm cho bề mặt tiếp xúc phần tĩnh với phần động sịnh nhiệt làm vỡ cấu trúc phớt.
 • Lắp đặt và sử dụng không đúng nguyên lý làm việc của máy bơm. Khởi động máy không đúng quy trình dẫn đến động cơ bơm bị giật nhả và trục bơm bị xoắn cuộn. Lắp đặt phớt không đúng làm giảm độ đàn hồi của phớt. Để bụi vào cũng sẽ ảnh hưởng đến phớt vì đây là một trong những phụ kiệm bơm dể tổn thương.
 • Khi không có nước làm mát, mặt phớt bị bẩn, phớt bị nóng dẫn đến phớt bị ăn mòn rất nhanh.
 • Lắp đặt phớt không đúng với cấu trúc bơm. Các yếu tố như nhiệt độ chất lỏng, dung dịch, áp lực cũng như kích thước máy bơm.

Làm sao để hạn chế phớt máy bơm nước bị hư?

Khi máy bơm hoạt động lâu, phớt máy bơm nước bị hư là điều khó có thể tránh khỏi. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không có hướng để hạn chế điều này. Vậy để kéo dài tuổi thọ của phớt máy bơm, chúng ta cần:

 • Sử dụng máy bơm đúng theo nguyên lý hoạt động nhà sản xuất đưa ra.
 • Lắp đặt máy bơm đúng cách, đặt máy bơm ở nơi có độ khô ráo cũng như mặt phẳng cứng tránh làm rung máy bơm khi hoạt động.
 • Chọn mua máy bơm đúng với mục đích sử dụng. Vì phớt máy bơm nước chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều bộ phận khác trong máy bơm.
 • Đối với những nơi máy bơm bắt buột phải chạy 24/24. Thì An Quảng khuyên bạn nên lắp đặt 2 máy bơm chạy luân phiên kết hợp tủ điện điều khiển để hạn chế thời gian làm việc của máy bơm. Giúp máy bơm của bạn cho ra hiệu suất tốt hơn và khi xảy ra sự cố sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của bạn.

Thay phớt máy bơm nước khi bị hư

Khi phớt máy bơm nước bị hư, cách duy nhất để khắc phục đó là phải thay mới. Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thì nên đem máy bơm đến cơ sở sửa chữa uy tín hoặc gọi ngay đội kỹ thuật sửa chữa tại nhà để khắc phục ngay!

An Quảng là một trong những địa điểm cung cấp, lắp đặt máy bơm nước uy tín, chính hãng tại miền trung. Khi có nhu cầu bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0905.468.093
Hotline: 0901.120.122