Hướng dẫn lọc nước giếng khoan bị nhiễm phèn Đơn Giản tại nhà

Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề nước giếng khoan bị nhiễm phèn. Mặc dù mực nước được khoan rất sâu dưới lòng đất. Nhưng các bạn nên hiểu là không phải cứ khoan giếng sâu là nước sẽ sạch. Nước bị nhiễm phèn thường có mùi tanh, nước ngã màu vàng đóng ván dầu. Các thiết bị vệ sinh bị bám vàng làm cho sinh hoạt của chúng ta cực kì khó chịu.

Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Nhận biết nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn:

Biểu hiện của nguồn nước bị nhiễm phèn là nước có màu vàng, mùi tanh hôi, nếm có vị chua. Nước nhiễm phèn mang tính kiềm. Khi sử dụng nước này có khả năng gây hoen ố và bào mòn đối với các vật dụng tiếp xúc với chúng.

Giếng khoan được sử dụng các ống sắt hoặc nhựa đào sâu dưới lòng đất để lấy nguồn nước ngầm. Trước kia, để có thể lấy nguồn nước người ta phải sử dụng hệ thống bơm tay. Tuy nhiên, ngày nay thay vì sử dụng hệ thống bơm tay người ta đã sử dụng máy bơm để hút nước từ dưới lòng đất lên.

Xem thêm: Các loại máy bơm nước giếng khoan chuyên dụng

Nguyên nhân dẫn đến nước giếng khoan bị nhiễm phèn?

Nguyên nhân chủ yếu của nước ngầm nhiễm phèn là do hàm lượng sắt trong nước ngầm quá cao. Phân bố không đồng đều trong các lớp trầm tích dưới đất sâu. Cùng với đó nguy cơ nước bị nhiễm phèn, nhiễm sắt do sử dụng hệ thống dẫn nước bằng ống sắt bị han gỉ theo thời gian.

Ảnh hưởng từ nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn đối với con người và vật dụng

Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Việc sử dụng nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn chưa qua xử lý mỗi ngày. Là nguyên nhân chính dẫn đến sự tích tụ các mầm bệnh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi người. Ngoài ra, khi sử dụng hàng ngày làm giảm tuổi thọ, độ bền của vật dụng chứa đựng tiếp xúc trực tiếp trong nhà.

Đối với con người: Khi sử dụng nước nhiễm phèn để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước nhiễm phèn để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư. Vì vậy chúng ta cần xử lý nguồn nước để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

Đối với các vật dụng tiếp xúc với nước bị nhiễm phèn:

  • Nước nhiễm phèn có màu vàng đục nên khi giặt quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, xỉn màu, thô ráp, nhanh hỏng.
  • Làm ố vàng, đóng cặn, ăn mòn và làm hoen rỉ tất cả các dụng cụ, đặc biệt là những đồ kim loại

Lọc nước giếng khoan bị nhiễm phèn như thế nào mới đúng cách.

Có rất nhiều cách để lọc nước bị nhiễm phèn, dưới đây là những cách thông dụng được áp dụng nhiều và đem lại hiệu quả nhất:

Sử dụng hệ thống bể lọc thô cho nước giếng khoan bị nhiễm phèn.

Hệ thống lọc nước được phân ra nhiều tầng khác nhau:

  • Tầng cuối cùng thường là đá, sỏi, tạo khoảng chống để thu gom nước.
  • Tiếp theo là một lớp đá thạch anh loại vừa, lớp đá thạch anh này để lọc cặn. Xử lý nước giếng nhiễm phèn khi phèn đã bị kết tủa bởi hạt nâng ph ở lớp trên cùng.
  • Trên đó là lớp than hoạt tính, dùng hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp thụ mùi. Màu và các loại hóa chất gây hại trong nước.
  • Trên cùng là một lớp cát để lọc sạch bụi bẩn cũng như một phần hóa chất trong nước giếng khoan.

Ngoài ra nếu PH thấp thì ta cần đổ lớp hạt nâng ph để tạo kết tủa phèn. Tăng khả năng lọc nước phèn của hệ thống. Bạn phải định kì thường xuyên thay vật liệu lọc bể để đảm bảo nguồn nước sử dụng và tránh bị tắc ứ do rác bẩn lâu ngày ứ đọng.

Sử dụng hoá chất để xử lí nước giếng khoan bị nhiễm phèn.

Phương pháp này được xem là cách xử lý nước giếng khoan nói riêng cũng như các loại nước khác tối ưu nhất hiện nay. Cách làm vô cùng đơn giản, đảm bảo khử hoàn toàn mọi chất bẩn đem lại cho bạn nguồn nước sạch tinh khiết.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp phân phối các sản phẩm hóa chất xử lý nước.

Sử dụng hệ thống máy lọc nước cho nước giếng khoan bị nhiễm phèn.

Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Hình ảnh nước giếng khoan bị nhiễm phèn

Đây là phương pháp hiện đại nhất ngày này. Sử dụng cây hoặc máy lọc nước để khử sạch nguồn nước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp phân phối sản phẩm. Giá thành của các loại máy lọc nước này là khác nhau. Tùy theo từng khả năng lọc nước, kích thước cũng như hãng sản xuất.

Công ty TNHH xây lắp An Quảng là đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt máy bơm nước chính hãng. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Để đặt hàng và biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh2@anquang.com

Xem thêm: máy bơm nước hoả tiễn (giếng khoan) Pentax 4L

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0905.468.093
Hotline: 0901.120.122